Đây là mẫu khai báo hóa chất: http://khaibaohoachat.cuchoachat.gov.vn/LinkClick.aspx?fileticket=KAfUXPXV4Cg%3D&tabid=137&mid=543&forcedownload=true

1. Hồ sơ bao gồm:

- Mẫu khai báo hóa chất

- Invoice hoặc P/O

- Phiếu an toàn hóa chất bằng tiếng Việt ( PHỤ LỤC 17 Mẫu phiếu an toàn hóa chất (Kèm theo Thông tư số 28/2010/TT-BCT ngày 28/6/2010 của Bộ Công Thương)

Trường hợp đối với mặt hàng phi thương mại không có hóa đơn mua, bán hóa chất, tổ chức, cá nhân khai báo hóa chất có thể sử dụng giấy báo hàng về cảng thay cho hóa đơn thương mại.

2 Quy trình thực hiện:

Nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Cục hóa chất.

3 Phương pháp tiến hành:

a. Kiểm tra chứng từ : Việc kiểm tra số CAS từ MSDS chúng ta sẽ tìm hiểu được chất đó là chất gì. Sau đó áp HS cho từng chất, tra cứu theo phụ lục thông tư 40 nếu nó nằm trong danh sách khai báo thì phải khai báo. Chú ý: Nếu 1 chất phải khai báo thì ta khai báo toàn bộ các chất trong lô hàng đó vì chi phí khai báo 1 hay nhiều chất đều giống nhau.

      Theo nghị định113/2017/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật hóa chất. thì những chất dưới đây được miễn trừ khai báo:

- Hóa chất được sản xuất, NK phục vụ an ninh, quốc phòng, ứng phó các sự cố thiên tai, dịch bệnh khẩn cấp.

- Hóa chất là tiền chất ma túy, tiền chất thuốc nổ, vật liệu nổ công nghiệp và hóa chất bảng đã được cấp phép sản xuất, NK.

- Hóa chất NK dưới 10 kg/một lần ​NK. Trường hợp này không áp dụng với hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.

- Hóa chất là nguyên liệu sản xuất thuốc đã có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam.

- Hóa chất là nguyên liệu sản xuất thuốc bảo vệ thực vật đã có giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam. 

b. Áp mã HS cho tên hàng: Nếu hàng có tên đích danh thì áp mã theo tên đích danh, còn nếu không có tên đích danh áp mã theo thành phần hóa chất nhiều nhất của hàng hóa.

"Để tra mã HS, V2M mời bạn xem tại đây"Nếu bạn cảm thấy còn vướng mắc trong thủ tục thì hãy để V2M giúp bạn, đến với V2M bạn sẽ được hưởng dịch vụ trọn gói từ a-z về thủ tục khai báo háo chất.

V2M COMPANY LIMITED
Floor 2, No. 435 Nguyen Khang, Yen Hoa Ward, Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam
HP/Whatsapp/Viber/Zalo: +84 963 583 481     Tel: +84 24 62810369
Sky: shuttlecargo.minh        Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
 
Liên hệ