HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM
Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu “Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu” là gì?

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhâp khẩu là tập hợp các giấy tờ, tài liệu chủ sở hữu lập ra hoặc được soạn thảo thông qua các công ty đại diện để được cấp Phiếu công bố mỹ phẩm.

Các tài liệu cần có trong hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Căn cứ vào Điều 4
Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm thì hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ cơ bản sau:
– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (số lượng 2 bản cứng kèm theo dữ liệu công bố);
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư (số lượng 1 bản, bản sao cần có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp muốn làm công bố mỹ phẩm).
–Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do: Giấy chứng nhận lưu hành tự do (viết tắt là CFS) CHỈ áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu. CFS phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Do nước Sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao, còn hạn

+ Phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

Những điểm phải lưu ý về hồ sơ công bố mỹ phẩm

 

– Thứ nhất, điểm lưu ý đầu tiên phải kể đến là Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm


Đây là loại tài liệu theo mẫu, tức là người nộp đơn chỉ phải khai thông tin theo các yêu cầu ghi trên phiếu (cụ thể ở đây là theo mẫu Phụ lục số 01-MP). Trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có nhiều mục phải điền nhưng doanh nghiệp cần chú ý đặc biệt đến phần “thành phần đầy đủ và danh pháp”, cụ thể:

+ Thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần;

+ Phải nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng tại các Phụ lục (Annexes) của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

+ Tất cả một vài thành phần của mỹ phẩm phải được xác định bằng danh pháp trong ấn phẩm mới nhất về danh pháp chuẩn; Tên thực vật và dịch chiết từ thực vật cần phải được xác định bằng chi, loài. Tên chi thực vật có thể rút ngắn. Những thành phần có nguồn gốc từ động vật cần nêu chính xác tên khoa học của loài động vật đó.


– Thứ hai, về dữ liệu công bố, doanh nghiệp có thể nộp thông qua hai cách thức sau:

+ Khai báo trực tiếp

+ Truy cập vào trang thông tin điện tử của Cục Quản lý dược.

 
– Thứ ba, giấy ủy quyền là nội dung được nhiều khách hàng quan tâm và lưu ý. Về hình thức thì ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Về mặt nội dung thì giấy ủy quyền phải có đầy đủ các nội dung quy định tại Điều 6 Thông tư 06/2011/TT – BTC.

Đây là giấy tờ phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao, doanh nghiệp có thể liên hệ với V2M để chúng tôi tư vấn bạn cách chuẩn bị ĐÚNG.  


Quý khách thân mến, chỉ cần một hợp đồng dịch vụ với V2M, bạn không chỉ được nhận dịch vụ công bố mỹ phẩm, mà còn nhận được nhiều giá trị gia tăng khác. Chúng tôi có thể cung cấp trọn gói dịch vụ vận tải quốc tế_ đưa hàng từ nhà máy sản xuất nước ngoài, làm thủ tục hải quan thông quan và vận chuyển sản phẩm về đến tận kho quý khách. Bạn chỉ việc chuyên tâm phân phối sản phẩm, việc đưa sản phẩm đến kho bạn hãy để chúng tôi giúp bạn.

Với phương châm “coi khách hàng như người thân”, chúng tôi mong muốn cùng đồng hành và cùng nhau phát triển.

                                        "Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm
tại đây. "

Nếu có nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu, đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên và liên hệ trực tiếp với V2M:

V2M COMPANY LIMITED
Floor 2, No. 435 Nguyen Khang, Yen Hoa Ward, Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam
HP/Whatsapp/Viber/Zalo: +84 963 583 481     Tel: +84 24 62810369
Sky: shuttlecargo.minh        Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó


 
 
Liên hệ