Bước 1
: Đầu tiên, để biết hóa chất của mình có cần khai báo khi nhập khẩu hay không, bạn cần căn cứ vào mã CAS của hóa chất đó. Sau đó, tra cứu ngay ở Nghị định 113 xem có nằm ở Phụ lục V hay không.

Bước 2:  Là mặt hàng nằm trong phụ lục này thì hóa chất đó chắc chắn phải khai báo. Lúc đó bạn sẽ nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Cục hóa chất. Bộ hồ sơ gồm những gì mời bạn xem tại đây.

Bước 3:  Khi hồ sơ đã được “thông báo tiếp nhận” thì bạn đã có thể tiến hành làm thủ tục hải quan nhập khẩu hóa chất của mình. Khi khai báo hóa chất qua hệ thống “Một cửa quốc gia” thủ tục khai báo rất đơn giản và bạn chỉ cần 30 phút để có kết quả tiếp nhận.

Lưu ý: Vậy nếu khi tra mã CAS của hóa chất vừa thuộc phụ lục V “Danh mục hóa chất phải khai báo” vừa thuộc phụ lục I “Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp” thì bạn cần phải làm gì?

Thực ra rất đơn giản “danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp” là danh mục dành riêng cho các doanh nghiệp kinh doanh, sử dụng hóa chất. Nếu bạn kinh doanh, sản xuất hóa chất nằm trong danh mục này, bạn cần xin giấy phép cho việc kinh doanh, sản xuất đó. Giấy phép này được cấp bởi Cục hóa chất và thủ tục cấp phép hóa chất cũng như chi phí khá cao. Tất nhiên việc thông quan hải quan của bạn vẫn diễn ra bình thường, trừ khi Hải quan thích “bắt bẻ” đòi hỏi cả giấy phép kinh doanh, sản xuất hóa chất có điều kiện.

Bước 4: Thủ tục hải quan nhập khẩu hóa chất cũng giống như các mặt hàng khác.

            Bộ chứng từ bao gồm :

    -    Hợp đồng (Invoice)

    -    Phiếu đóng gói (Packing List)

    -    Vận đơn (Bill of lading)

    -    C/O(Certificate of Origin) (nếu có)

    -    Khai báo hóa chất

Bước 5: Sau khi lô hàng được thông quan, bạn có thể mang hàng về kho được rồi.

Hãy đến với dịch vụ của V2M chúng tôi, với phương châm nhanh gọn và chính xác trong các khâu từ khai báo đến khẩu mang hàng về tận kho các bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hưởng dịch vụ tốt nhất.

V2M COMPANY LIMITED
Floor 2, No. 435 Nguyen Khang, Yen Hoa Ward, Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam
HP/Whatsapp/Viber/Zalo: +84 963 583 481     Tel: +84 24 62810369
Sky: shuttlecargo.minh        Email:
Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  
Liên hệ